MẠ KẼM ĐIỆN PHÂN

Mạ kẽm điện phân là một phương pháp kỹ thuật xi mạ ứng dụng dòng điện một chiều kết hợp cùng các loại hóa chất, phụ gia chuyên dụng nhằm tạo một lớp kẽm phủ đều lên bề mặt sản phẩm được làm bằng hợp kim, kim loại. Cùng tìm hiểu về quy trình và đơn giá mạ kẽm điện phân thông qua bài viết này nhé!

Mạ kẽm điện phân là gì?

Mạ kẽm là gì? Hiểu nôm na thì đây là phương pháp phủ một lớp kẽm bảo vệ lên bề mặt sản phẩm được làm bằng kim loại, lớp kẽm này giúp sản phẩm tăng độ bền, tăng khả năng chống chịu với môi trường, tránh hoen rỉ, biến dạng, từ đó giúp sản phẩm sử dụng lâu dài hơn.

Hiện nay có 2 phương pháp mạ kẽm được ứng dụng trong ngành sản xuất đó là mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng.

mạ kẽm điện phân là gì
Mạ kẽm điện phân cho ra những sản phẩm mạ siêu bền đẹp (Sản phẩm do xi mạ Ngũ Kim thực hiện)

Không giống như mạ kẽm nhúng nóng, lớp kẽm nhúng nóng được tạo ra bằng cách ngâm vật liệu vào bể mạ kẽm hóa lỏng ở nhiệt độ cao, phương pháp này phù hợp với các sản phẩm có quy cách và kích thước lớn hoặc rất lớn, cồng kềnh.

Lớp mạ kẽm điện phân được tạo ra bằng phương pháp ứng dụng dòng điện một chiều khi đó trong bể chứa dung dịch mạ kẽm điện phân ta gắn lắc kẽm vào cực dương còn sản phẩm cần mạ thì gắn vào cực âm. Cực dương sẽ hút các electron e- đồng thời giải phóng các ion kẽm, các ion kẽm này sẽ di chuyển về cực âm rồi nhận lại các e- trong quá trình oxy hóa khử tạo thành một lớp kim loại kẽm phủ đều lên bề mặt sản phẩm cần mạ.

Ngành xây dựng, cơ khí chế tạo máy, lắp ráp linh kiện là các ngành sử dụng phương pháp mạ kẽm điện nhiều nhất, để biết nguyên nhân vì sao tìm hiểu về ưu điểm của công nghệ này sau đây nhé.

Ưu điểm của mạ kẽm điện

Mạ kẽm điện phân tạo ra lớp kẽm phủ đều, giúp sản phẩm được bảo vệ tuyệt đối, chống lại các tác động từ môi trường, ngăn chặn quá trình oxy hóa, tránh hoen rỉ, từ đó thời gian sử dụng sản phẩm được kéo dài

– Tiến độ thực hiện nhanh chóng, thực hiện mạ kẽm điện phân chỉ diễn ra từ 30-40 phút, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công lao động từ đó chi phí cũng được giảm đáng kể. Trong các loại xi mạ thì mạ kẽm điện phân là phương pháp có giá thành thấp nhất.

– Mạ kẽm điện phân thực hiện rất an toàn, do không phải thực hiện trong bể xi mạ có nhiệt độ cao nên nhân công sẽ tránh được các sự cố nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

mạ kẽm điện phân
Mạ kẽm điện phân tạo ra lớp phủ đều, tuổi thọ cao (Sản phẩm do xi mạ Ngũ Kim thực hiện)

– Máy mạ kẽm điện phân không làm mất tinh tính chất của vật liệu gốc. Chính vì không tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao mà bề mặt sản phẩm sẽ không bị biến dạng, đặc biệt các sản phẩm trong ngành xây dựng trang trí nội thất, các sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, bề mặt mỏng sẽ được ưu tiên sử dụng phương pháp điện phân.

– Các chi tiết máy, các linh kiện điện tử phù hợp với cách mạ điện phân vì gia công tương đối an toàn. Ưu điểm của cách này là sau khi sửa chữa các linh kiện không bị ảnh hưởng đến thuộc tính, hình dạng, kích thước, độ bám dính trên chi tiết.

Mạ kẽm điện phân thường được ứng dụng ở đâu?

Phương pháp mạ kẽm điện phân được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, Xi Mạ Ngũ Kim sẽ liệt kê một số sản phẩm thường được ưu tiên mạ kẽm điện phân: bu lông, đai ốc, đinh vít, pát thép, bản lề, tay nâng, giá đỡ, ke góc, bản mã, khóa cáp thép, tăng đơ thép, dây xích, vòng võng, móc treo, lò xo, đai treo ống nước, cùm omega, mốc lún trắc địa, cọc thép, ống thép mạ kẽm, cùm nối, khớp nối, cút nối thép, lông đền, tắc kê, các sản phẩm gia dụng, trang trí nội ngoại thất, sản phẩm ngũ kim,…

MẠ KẼM ĐIỆN PHÂN GIÁ BAO NHIÊU TẠI XƯỞNG XI MẠ NGŨ KIM VIỆT NAM

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xi mạ kim loại, đặc biệt mạ kẽm điện phân. Xi Mạ Ngũ Kim đã và đang làm việc với hàng trăm doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm mạ kẽm điện phân có chất lượng tốt nhất, đáp ứng mọi tiêu chí của quý khách hàng.

Đơn giá mạ kẽm điên phân có giá chỉ từ 2500 đ/kg, đây là mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi thực hiện tất cả sản phẩm mạ kẽm điện phân từ đơn giản cho tới phức tạp nhất, một số sản phẩm tiêu biểu như: bu lông mạ kẽm, pát sắt, bản lề, ke góc, khóa cáp, bản mã, dây xích, cùm omega…

Chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ mạ kẽm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, giá thành tối ưu nhất với người tiêu dùng.

– Cam kết chất lượng đạt được đúng theo yêu cầu của quý khách hàng

– Mức giá tối ưa, thực hiện tại xưởng nên mức giá tốt hơn những nơi khác.

– Vận chuyển hàng hóa tận nơi, đúng theo thời gian đã thỏa thuận.

– Đội ngũ nhân viên chủ động, hỗ trợ theo sát với khách hàng

Để được hỗ trợ chi tiết nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0908230839 – 0899111139
Địa chỉ: Xưởng mạ kẽm điện phân tại TPHCM.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web dịch vụ của công ty xi mạ Ngũ Kim Việt Nam để xem thông tin Mạ kẽm điện phân. Hy vọng chúng tôi sẽ là người đồng hành cùng bạn trong tương lai!

5/5 - (4 bình chọn)