Xi Mạ Kẽm Trắng Xanh

Xi mạ kẽm trắng xanh là gì? Quy trình thực hiện mạ kẽm trắng xanh ra sao?, trong bài viết này Xi Mạ Ngũ Kim sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn nhất!

XI MẠ KẼM TRẮNG XANH LÀ GÌ?

Xi mạ kẽm trắng xanh là quá trình tạo ra lớp phủ trên bề mặt kim loại và đã qua hồ thụ động sẽ có màu xanh. Có khả năng chống mài mòn, nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ.

Xi mạ kẽm trắng xanh ngũ kim
Xi Mạ kẽm trắng xanh – Xi Mạ Ngũ Kim


VẬY TẠO SAO NÊN XI MẠ KẼM TRẮNG XANH?

Công nghệ mạ kẽm trắng xanh được các ngành công nghiệp và nhiều lĩnh vừa đưa vào sử dụng. Bởi loại xi mạ này bảo vệ kim loại khỏi những tác động từ bên ngoài, giúp kim loại chống bị ăn mòn, hư hỏng và biến dạng.

Ngoài ra, vì tính thẩm mỹ ngày càng được nâng cao mà xi mạ trắng xanh còn được sử dụng để trang trí. Công nghệ xi mạ kẽm trắng xanh ngày càng được ứng dụng rộng rãi phổ biến trong đời sống hằng ngày.


QUY TRÌNH XI MẠ KẼM TRẮNG XANH:

Xi mạ kẽm trắng xanh trải qua 5 bước cơ bản để có lớp mạ hoàn hảo nhất:

  1. Bước 1: Xử lý bề mặt vật liệu kim loại: Làm nhẵn và đánh bóng có thể bằng phương pháp gia công, tẩy sạch dầu mỡ bằng phương pháp hóa học hoặc điện hóa.
  2. Bước 2: Tiếp theo ta tiến hành mạ lớp mạ kẽm: Cho vật liệu kim loại vào bể mạ có chứa dung dịch mạ kẽm.
  3. Bước 3: Sau khi mạ kẽm xong ta thự hiện quá trình thụ động lớp mạ:  Ta cần phải thụ động trong  dung dịch crom để tạo thành lớp màng thụ động có tính ôn định cao và kín khít.  Để có lớp màng thụ động hợp chất crom phải là hóa trị 3, nó là thành phần chủ yếu tạo thành màng và không hòa tan trong nước. Còn điều đặc biệt crom hóa trị 3 có màu xanh khi hoàn thành quá trình lớp mạ kẽm xuất hiện màu trắng xanh hay con gọi kẽm trắng xanh.
  4. Bước 4: Rửa sạch và sấy khô.
  5. Bước 5: Kiểm tra lớp mạ: Xem lớp có bị lỗi như châm kim hoặc bị rỗ hay đọ dày có đạt đúng yêu cầu và nghiệm thu thành phẩm.
Xi Mạ Kẽm Trắng Xanh Ngũ Kim
Sản phẩm Xi Mạ Kẽm Trắng Xanh tại Xi Mạ Ngũ Kim

ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ XI MẠ KẼM TRẮNG XANH.

Lớp mạ kẽm trắng xanh thường được các ngành công nghiệp và lĩnh vực khác ứng dụng trong việc bảo vệ kim loại sắt, thép, gang tránh bị ăn mòn trong môi trường không thuận lợi, ngoài ra còn thích hợp trong việc trang trí.
 

LỢI ÍCH CỦA XI MẠ KẼM TRẮNG XANH.

Bề mặt được xi mạ kẽm trắng xanh sẽ có khả năng chống ăn mòn cao, chống chịu được các tác động từ môi trường bên ngoài, giảm thiểu oxy hóa.

mạ kẽm trắng
Xi mạ Ngũ Kim nhận thực hiện xi mạ kẽm trắng xanh

>> Xem thêm hình ảnh thành phẩm xi mạ kẽm trắng xanh Xi Mạ Ngũ Kim thực hiện: HÌNH ẢNH XI MẠ KẼM

Ngoài ra, kim loại còn được tăng độ cứng, bền và kéo dài thời gian sử dụng từ đó làm tăng tuổi thọ của sản phẩm. Đồng thời do có tính thẩm mỹ cao mà thích hợp cho nhiều ngành trang trí, không gian bếp…

Xi Mạ Ngũ Kim có kinh nghiệm lâu năm trong ngành xi mạ, đặc biệt xi mạ kẽm trắng xanh. Sản phẩm của Ngũ Kim tạo ra không chỉ có chất lượng tuyệt vời mà mức giá được tối ưu nhất thị trường.

Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chính xác nhất hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua:

Hotline: 0908230839
Email: [email protected] 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web dịch vụ của công ty xi mạ Ngũ Kim Việt Nam để xem thông tin xi mạ kẽm trắng xanh. Hy vọng chúng tôi sẽ là người đồng hành cùng bạn trong tương lai!

>> Xem thêm: Xi mạ kẽm 7 màu

>> Mạ kẽm điện phân