MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

Mạ kẽm nhúng nóng là gì? Đây là một trong 3 phương pháp mạ kẽm phổ biến nhất hiện nay. Bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về phương pháp mạ kẽm và mạ kẽm nhúng nóng, từ lịch sử, quy trình cho đến giá mạ kẽm nhúng nóng phù hợp nhất cho bạn.

MẠ KẼM NHÚNG NÓNG LÀ GÌ?

Xi Mạ kẽm hiểu đơn giản là quá trình tạo một lớp kẽm bảo vệ cho bề mặt kim loại, vừa đảm bảo thẩm mỹ mà còn chống lại sự oxy hóa của mồi trường, từ đó giúp sản phẩm có tuổi thọ lâu hơn. Hiện nay có 3 phương pháp mạ kẽm là mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm lạnh và mạ kẽm điện phân. Trong đó mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất.

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được thực hiện bằng cách nhúng kim loại vào bể dung dịch kẽm nóng chảy. Cách này giúp cho lớp bên ngoài kim loại sẽ được nấu chảy tạo thành hợp kim với kẽm. Đây chính là cách giúp cho bề mặt kim loại phủ đều kẽm, giúp cho lớp kẽm khó bị bong tróc, bào mòn, mang lại hiệu quả tốt nhất.

mạ kẽm nhúng nóng
Mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất

MẠ KẼM NHÚNG NÓNG – LỊCH SỬ RA ĐỜI

Mạ kẽm nhúng nóng được giới thiệu lần đầu năm 1742 bởi nhà hóa học người pháp P. J. Melouin, ông đã trình bày phương pháp này tại Viện hàn lâm Pháp.

Tiếp sau đó, vào năm 1826 nhà khoa học người pháp khác là ông Stanislas Sorel được cấp bằng sáng chế cho công trình mạ kẽm nhúng nóng của mình. Ông đã sử dụng axit sulfuric để loại bỏ những cặn bẩn và dầu loang trên bề mặt kim loại, giúp lớp mạ kẽm bám dính kim loại tốt hơn, tạo ra lớp bảo vệ chắc chắn hơn.

Những năm sau đó, phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, kinh tế. Đặc biệt, tình riêng năm 1850, ngành công nghiệp thép được ứng dụng cao nhất, ở Anh họ đã sử dụng khoảng 10,000 tấn kẽm để mạ thép.

Từ đó cho tới nay, phương pháp mạ kẽm nhúng nóng dần trở nên phổ biến và chiếm ưu thế so với các phương pháp xi mạ khác. Khối lượng kẽm được sử dụng cũng đã tăng nhiều lần, lên tới 600,000 tấn kẽm được sử dụng hàng năm chỉ riêng ở khu vực Bắc Mỹ, theo số liệu của American Galvanizers Association (AGA – Hiệp hội Mạ kẽm Hoa Kỳ) cung cấp.

mạ kẽm nhúng nóng
Thép mạ kẽm nhúng nóng

QUY TRÌNH MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

Mạ kẽm nhúng nóng trải qua các quy trình sau:

1. Làm sạch bề mặt kim loại trước khi mạ kẽm

Đây là một bước cực kỳ quan trọng, vì kẽm không “bám” vào bề mặt kim loại không sạch. Việc làm sạch bao gồm loại bỏ lớp dầu mỡ, bụi bẩn, lớp sơn cũ kỹ trước đó.

Kim loại được ngâm trong hồ chứa tẩy dầu mỡ hoặc dung dịch xút để loại bỏ bụi bẩn, chất hữu cơ khác. Sau khi tẩy đi lớp dầu mỡ, sản phẩm được rửa sạch với nước. Ngoài ra, đối với bề mặt kim loại chứa cặn bẩn, hoặc oxit khó tẩy khác sẽ được ngâm trong dung dịch axit hydrochloric, hoặc dùng phương pháp điện phân để loại bỏ carbon.

2. Nhúng trợ dung

Công đoạn nhúng trợ dung là cách tạo ra một lớp phủ bảo vệ ngăn quá trình oxy hóa diễn ra sau này. Nhúng trợ dung giúp loại bỏ hoàn toàn tất cả các lớp oxit trên bề mặt kim loại, sau đó kim loại được sấy khô chuẩn bị cho quá trình mạ nhúng nóng.

mạ kẽm nhúng nóng quy trình
Quy trình mạ kẽm nhúng nóng

3. Mạ kẽm nhúng nóng

Sản phẩm kim loại sau khi được sấy khô sẽ được cho vào bể mạ kẽm, kẽm sẽ xảy ra phản ứng trên bề mặt kim loại, tạo ra lớp hợp kim kẽm. Khi nhiệt độ trong bể mạ kẽm đạt mức nóng chảy (nhiệt độ tiêu chuẩn đạt ở khoảng 454°C & 465°C ), phản ứng mạ kẽm hoàn thành.
Sau đó sẽ tiến hành gạt xỉ trên bề mặt nóng chảy và kết hợp rung để loại bỏ kẽm thừa, tạo ra lớp xi mạ hoàn hảo nhất. Tiếp sau đó sẽ nhúng sản phẩm vừa làm vào dung dịch cromate để tạo một lớp bảo vệ nữa cho bề mặt.

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mong muốn độ dày lớp mạ kẽm ra sau mà kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh thời giang nhung phù hợp, đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất.

4. Làm nguội, kiểm tra sản phẩm

Thực hiện làm nguội sản phẩm bằng bể nước tràn để thành phẩm được đều, bóng và thẩm mỹ nhất. Bước cuối cùng là quan sát và kiểm tra bề mặt, kiểm tra lớp mạ kẽm đạt yêu cầu hay chưa.

MẠ KẼM NHÚNG NÓNG Ở ĐÂU UY TÍN?

Xi mạ Ngũ Kim chuyên nhận gia công các sản phẩm xi mạ kẽm, Mạ kẽm nhúng nóng. Đội ngũ tư vấn nắm bắt nhu cầu của khách hàng sẽ thực hiện sản phẩm hoàn hảo với tính thẩm mỹ và chất lượng cao nhất.

Quan trọng hơn hết, khách hàng không cần lo lắng về tiến độ và giá thành thực hiện. Chúng tôi cam kết chất lượng bạn nhận được sẽ lớn hơn những gì mà bạn mong muốn, đặc biệt mức giá xi mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ sẽ được tối ưu nhất.

dien-giai-inox-xi-ma-ngu-kim
Xi mạ Ngũ Kim chuyên nhận mạ kẽm nhúng nóng

Với kinh nghiệm nhiều trong ngành xi mạ kẽm nhúng nóng cùng với sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ cao, Ngũ Kim Việt Nam được biết đến là công ty xi mạ kim loại chất lượng hàng đầu. Chúng tôi đã và đang hợp tác làm việc với hàng nghìn công ty lớn nhỏ tại Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh thành lân cận. Nhờ vào sự uy tín, cam kết chất lượng mà Ngũ Kim Việt Nam đã làm hài lòng tất cả các khách hàng của mình cho đến thời điểm hiện tại

Để được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và báo giá chính xác nhất hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua:

Hotline: 0908230839
Email: [email protected] 

Cảm ơn quý khách đã tới thăm trang web dịch vụ của công ty xi mạ Ngũ Kim Việt Nam để tìm hiểu về xi mạ kẽm nhúng nóng. Hy vọng chúng tôi sẽ đem đến chất lượng tốt nhất và là người đồng hành lâu dài cho quý khách hàng!

Xem thêm thông tin về xi mạ kẽm: Xi mạ kẽm trắng xanh