ANODE CỨNG NHÔM

Anode cứng nhôm là gì? Anode nhôm ở đâu uy tín? Theo dõi ngay hết bài viết này để hiểu thêm về anode cứng nhôm và địa chỉ phù hợp nhất nhé

Anode cứng nhôm là gì?

Anode cứng nhôm là quá trình xử lí bề mặt kim loại giúp tạo ra lớp bề mặt bền vững với độ cứng nhất định tùy vào nhu cầu sử dụng của ngành công nghiệp. Anod cứng nhôm được sử dụng ngày càng phổ biến, có thể dùng để thay cho thép không gỉ giúp tiết kiệm chi phí mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Anode nhuộm màu nhôm đơn giản hơn so với anode cứng nhôm, về mặt chi phí cũng như kỹ thuật anode cứng nhôm yêu cầu cao hơn rất nhiều so với anode nhuộm màu nhôm.

Những sản phẩm từ anode nhuộm màu nhôm được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày hơn hẳn người anh em của nó.

Thông thường quy trình anode cứng nhôm sẽ ít bước hơn anode nhuộm màu nhôm, nhưng lại mất nhiều thời gian hơn. Vì đây là yêu cầu kỹ thuật cần thiết cho quá trình anod cứng nhôm, để đạt được những độ cứng khác nhau, yêu cầu về nhiệt độ và thời gian sẽ khác nhau.

hoa cung
Anode nhôm hóa cứng Ngũ Kim

>> Xưởng xi inox tại tphcm

Quy trình anode cứng nhôm

  1. Xử lý bề mặt: Cách này làm cho bề mặt kim loại nhẵn bóng hợp, giúp cho quá trình anode được bền hơn.

2. Tẩy sạch dầu mỡ bằng dung dịch kiềm (NaOH)

3. Rửa sạch

4. Anode cứng nhôm: Nhúng bộ phận hoặc chi tiết của vật liệu nhôm đã được gia công xử lý bề mặt vào bể Anodized chứa hóa chất anode nhôm. Lúc này, vật liệu nhôm đóng vai trò là các anode mang cực dương và bể hoá chất đóng vai trò là cực âm.

5. Cho dòng điện chạy qua bể Anodized để tạo nên phản ứng hóa học làm oxy hoá bề mặt của nhôm

6. Ngâm tấm nhôm trong bể Anodized trong một thời gian nhất định đủ để hình thành nên lớp oxy hóa cứng trên bề mặt nhôm

Ứng dụng của Anode cứng nhôm

Nhôm anod có thể cứng gần bằng kim cương sau khi trải qua quá trình anodizing. Nhiều công trình xây dựng hiện đại sử dụng Nhôm anod để làm kết cấu khung nhà thép và các phần kết cấu hở.

Nhôm anod cũng là nguyên liệu phổ biến dùng cho công nghệ sản xuất đồ gia dụng cao cấp như chảo, nồi anod. Nhiệt độ được phân bổ đều trên khắp bề mặt Nhôm anod, và công nghệ anodizing cho phép bảo vệ hoàn hảo.

Nhôm anod còn có thể kết hợp với công nghệ mạ điện công nghệ anodized lạnh tại đây các bể anodized được làm lạnh ở nhiệt độ -40 C để tạo màu cho bề mặt Nhôm anod theo các màu đồng, thiếc và các màu kim loại khác. Cũng có thể sử dụng các loại chất nhuộm màu để tạo màu trang trí cho Nhôm anod.

anode cứng nhôm
Anode cứng nhôm có thể cứng gần bằng kim cương sau khi trải qua quá trình anodizing

>> Xi mạ inox

Địa chỉ Anode cứng nhôm uy tín TPHCM

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xi mạ kim loại TPHCM cùng với sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại, Xi mạ Ngũ Kim Việt Nam được biết đến là công ty xi mạ chất lượng hàng đầu TP HCM. Chúng tôi đã và đang hợp tác làm việc với hàng trăm công ty lớn nhỏ tại Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh thành lân cận. Nhờ vào sự uy tín, cam kết chất lượng mà Ngũ Kim Việt Nam đã làm hài lòng tất cả các khách hàng của mình cho đến thời điểm hiện tại.

Hiện nay các sản phẩm anode cứng nhôm rất đa dạng về mẫu mã và kích thước, từ đó có nhiều giá khác nhau tùy thuộc vào mỗi loại. Chúng tôi luôn xem xét lựa chọn chất lượng và giá cả tốt nhất cho sản phẩm của khách hàng. Xi Mạ Ngũ Kim tự tin là đơn vị thực hiện anode cứng nhôm có chất lượng tiêu chuẩn nhất trên thị trường.

Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chính xác nhất hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua:

Hotline: 0908230839
Email: [email protected] 

Cảm ơn quý khách đã tới thăm trang web dịch vụ của công ty xi mạ Ngũ Kim Việt Nam để tìm hiểu về anode cứng nhôm tại TPHCM. Hy vọng chúng tôi sẽ đem đến chất lượng tốt nhất và là người đồng hành lâu dài cho quý khách hàng!

>> báo giá inox mạ vàng