PASSIVATION OF STAINLESS STEEL

PASSIVATION OF STAINLESS STEEL

Passivation of stainless steel hay còn gọi là Thụ động hóa là quá trình xử lý hoặc phủ một kim loại nhằm giảm khả năng phản ứng hóa học trên bề mặt của nó. Trong thép không gỉ, “passivation of stainless steel” sự thụ động hóa có nghĩa là loại bỏ sắt tự do khỏi bề mặt của kim loại bằng cách sử dụng dung dịch axit để chống gỉ.
Khi sắt trên bề mặt được loại bỏ, các thành phần khác của hợp kim (chủ yếu là crom, thường là niken) sẽ bị bỏ lại như một lớp bề mặt trên lớp thép bên dưới.
Khi tiếp xúc với không khí, các nguyên tố này phản ứng với oxy để tạo thành một lớp oxit bảo vệ phần còn lại của thép khỏi bị ăn mòn. Bề mặt chống ăn mòn này có thể bị phá hủy thông qua các phương tiện cơ học hoặc nhiệt hoặc hóa chất. Khi điều đó xảy ra, bàn ủi sẽ bị hở ra ngoài và vật dụng đó một lần nữa bị gỉ sét.
Vì lý do này, sự thụ động hóa có thể cần được thực hiện một cách thường xuyên. Trong cả cuộc sống hằng ngày và thương mại, việc tiếp xúc với những thứ như dung dịch tẩy rửa, thuốc tẩy hoặc muối (môi trường đại dương) thì thép không gỉ cần được ưu tiên sử dụng.

Passivation of stainless steel
Passivation of stainless steel – Ngũ Kim Việt Nam

Để làm thụ động hóa, bề mặt inox phải hoàn toàn không có không tạp chất gây bẩn. Ví dụ vùng màu cháy nhiệt từ quá trình hàn là một trong những tạp chất phải được loại bỏ khỏi bề mặt, không chỉ vì lí do thẩm mỹ mà còn là cách cho phép inox có thể tự thụ động.

Quá trình thụ động hóa bắt đầu ngay lập tức sau khi tạp chất gây hại được loại bỏ hoàn toàn từ bề mặt vật liệu. Thành phần Cr trong inox trên bề mặt của vật liệu sau đó phản ứng với oxy trong không khí xung quanh để tạo thành một lớp thụ động của crom oxit trên bề mặt bằng thép không gỉ. Phải mất từ ​​24 đến 48 giờ để đạt được một lớp thụ động thống nhất và ổn định.

PASSIVATION OF STAINLESS STEEL – ƯU ĐIỂM

Ưu điểm của passivationQuá trình
Cải thiện khả năng chống ăn mòn
Đồng phục, mịn xuất hiện & kết thúc
Deburring (bề mặt đánh bóng)
Vệ sinh
Cải thiện & Extended Life of Inox Parts
Làm sạch bề mặt từ bất kỳ chất gây ô nhiễm nào
Xử trị hóa chất thông qua ngâm trong một bồn tắm axit (thường là nitric hoặc axit citric)
Kiểm tra bề mặt thép không gỉ vừa được thụ động để đảm bảo các bước quy trình
Passivation of stainless steel1
Passivation of stainless steel

PASSIVATION OF STAINLESS STEEL – ĐỊA CHỈ THỰC HIỆN

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Passivation of stainless steel cùng với sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại, Xi mạ Ngũ Kim Việt Nam được biết đến là công ty điện giải inox chất lượng hàng đầu TP HCM. Chúng tôi đã và đang hợp tác làm việc với hàng trăm công ty lớn nhỏ tại Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh thành lân cận. Nhờ vào sự uy tín, cam kết chất lượng mà Ngũ Kim Việt Nam đã làm hài lòng tất cả các khách hàng của mình cho đến thời điểm hiện tại.

Hiện nay các sản phẩm inox rất đa dạng về mẫu mã và kích thước, từ đó có nhiều giá khác nhau tùy thuộc vào mỗi loại. Chúng tôi luôn xem xét lựa chọn chất lượng và giá cả tốt nhất cho sản phẩm của khách hàng.

Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chính xác nhất hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua:

Hotline: 0908230839
Email: [email protected] 

Cảm ơn quý khách đã tới thăm trang web dịch vụ của công ty xi mạ Ngũ Kim Việt Nam để tìm hiểu về  Passivation of stainless steel . Hy vọng chúng tôi sẽ đem đến chất lượng tốt nhất và là người đồng hành lâu dài cho quý khách hàng!