XI MẠ CROM CỨNG TRỤC LỆCH TÂM

Xi mạ crom cứng trục lệch tâm là quá trình tạo ra một mạ phủ lên bề mặt đã trải qua công đoạn gia công, cải thiện độ bền và khả năng chống chịu của trục.

XI MẠ CROM CỨNG TRỤC LỆCH TÂM LÀ GÌ

Xi mạ crom cứng trục lệch tâm là quá trình tạo ra một mạ phủ lên bề mặt đã trải qua công đoạn gia công, cải thiện độ bền và khả năng chống chịu của trục.

XI MẠ CROM CỨNG TRỤC LỆCH TÂM


TẠI SAO NÊN CHỌN XI MẠ CROM CỨNG TRỤC LỆCH TÂM

Trục lệch tâm vận hành một thời gian xuất hiện những tình trạng như bị oxy hóa, mài mòn…bắt nguồn từ nguyên nhân có ma sát và những tác động bên ngoài từ môi trường trong quá trình vận hành, gây ảnh hưởng đến tiến độ cũng như sự hiệu quả trong công việc. Vì vậy mạ crom cứng trục trước khi được vào sử dụng cũng như vận hành, tránh khỏi rủi ro từ tác động bên ngoài và hệ số ma sát nhỏ trong lúc hoạt động, duy trì được độ bền của trục.


QUY TRÌNH THỰC HIỆN MẠ CROM CỨNG TRỤC LỆCH TÂM

1. Xử lý bề mặt trục lệch tâm: Sử dụng phương pháp gia công để làm bề mặt của trục lệch tâm được nhẵn và bóng.

2. Tẩy sạch dầu mỡ trên bề mặt: Ta sử dụng dung dịch NaOH để tẩy sạch dầu mỡ và bụi bẩn bề mặt còn đọng lại sau quá trình gia công bề mặt

3. Sau quá trình làm sạch dầu mỡ ta cần phải rửa sạch lại với nước.

4. Hoạt hóa bề mặt của trục lệch tâm: Tối ưu hóa độ bám dính giữa lớp mạ với bề mặt.

5. Kiểm tra bề mặt trục: Ta cần phải kiểm tra lại tổng thể bề mặt trục đã đạt theo yêu cầu.

6. Tiến hành thực hiện mạ crom cứng: Cho trục lệch tâm vào bể chứa hóa chất crom cứng, trong lúc thực hiện quá trình 7. mạ bạn phải cần chú ý về cường độ dòng điện và thời gian mạ phải tỉ lệ thuận với nhau, vì nó quyết định độ dày của lớp mạ khi hoàn thành.

8. Khi sản phẩm lấy ra khỏi bể ta cần phải rửa với nước và sấy khô

9. Kiểm tra: Kiểm tra lớp mạ trên sản phẩm có hiện tượng bất thường hay đã phù hợp với yêu cầu.​

XI MẠ CROM CỨNG TRỤC LỆCH TÂM


LỢI ÍCH VÀ TÁC DỤNG CỦA VIỆC MẠ CROM CỨNG TRỤC LỆCH TÂM

Trục lệch tâm được phủ lớp mạ crom cứng được cải thiện độ bền cứng cùng với khả năng chống chịu những các tác động trong môi trường vận hành. Ngoài ra khi hoạt động hệ số ma sát sẽ nhỏ đi nên trục ít bị mòn, thời gian sử dụng được kéo dài.

5/5 - (1 bình chọn)