GIA CÔNG XI MẠ CROM CỨNG TRỤC KHUỶU

Trục khuỷu sau thời gian vận hành có những hiện tượng như trầy xước, oxy hóa, mài mòn, …nguyên nhân từ ma sát và những tác động bên ngoài từ môi trường vận hành, gây ảnh hưởng năng suất, tiến độ trong công việc. Nên việc mạ crom cứng cho trục khuyển trước khi đưa vào sử dụng là việc cần thiết, có thể duy trì độ bền và bảo vệ khỏi các tác nhân hoặc rủi ro có thể gây ảnh hưởng đến máy cũng như tiến độ công việc.

MẠ CROM CỨNG TRỤC KHUỶU LÀ GÌ

Xi mạ crom cứng trục khuỷu là quá trình gia công bề mặt trục và phủ lên một lớp mạ crom cứng, gia tăng độ bền cũng như chống hao mòn.​

GIA CÔNG XI MẠ CROM CỨNG TRỤC KHUỶU


TẠI SAO NÊN CHỌN XI MẠ CROM CỨNG TRỤC KHUỶU.

Trục khuỷu sau thời gian vận hành có những hiện tượng như trầy xước, oxy hóa, mài mòn,… nguyên nhân từ ma sát và những tác động bên ngoài từ môi trường vận hành, gây ảnh hưởng năng suất, tiến độ trong công việc. Nên việc mạ crom cứng cho trục khuỷu trước khi đưa vào sử dụng là việc cần thiết, có thể duy trì độ bền và bảo vệ khỏi các tác nhân hoặc rủi ro có thể gây ảnh hưởng đến máy cũng như tiến độ công việc. 

QUY TRÌNH THỰC HIỆN MẠ CROM CỨNG TRỤC KHUỶU:

  1. Xử lý bề mặt trục khuỷu: Bạn có thể thực hiện phương pháp gia công để làm bề mặt trục khuyển được nhẵn và bóng.
  2. Tẩy sạch dầu mỡ trên bề mặt: Sau quá trình gia công trên bè mặt còn đọng lại dầu mỡ và bụi bẩn, ta sử dụng dung dịch NaOH để tẩy sạch.
  3. Sau quá trình tẩy dầu mỡ, ta cần phải rửa sạch lại với nước.
  4. Hoạt hóa bề mặt của trục khuỷu: Độ bám dính giữa lớp mạ vói bề mặt được tối ưu hóa.
  5. Kiểm tra bề mặt trục: Sau khi trải qua các công đoạn gia công, ta cần phải kiểm tra lại bề mặt trục phải được đồng đều, mịn và bóng.
  6. Tiến hành thực hiện mạ crom cứng: Cho trục khuỷu vào bể mạ có chứa hóa chất, trong quá trình mạ bạn phải lưu ý về cường độ dòng điện và thời gian mạ tỉ lệ thuận với nhau, vì cường độ dòng điện cùng với thời gian mạ quyết định độ dày của lớp mạ khi hoàn thành.
  7. Khi thực hiện xong quy trình mạ, ta cần phải đem sản phẩm rửa lại với nước và sấy khô.
  8. Kiểm tra: Lớp mạ trên bề mặt sản phẩm có bị lỗi trong quá trình mạ cần phải giải quyết.​
GIA CÔNG XI MẠ CROM CỨNG TRỤC KHUỶU

LỢI ÍCH VÀ TÁC DỤNG CỦA VIỆC MẠ CROM CỨNG TRỤC KHUỶU

Việc  mạ crom cứng trục khuỷu cải thiện khả năng chống mài mòn trong quá trình vận hành hoạt động có ma sát và chống chịu các tác động từ môi trường bên ngoài, độ bền cứng bền và thời gian sử dụng được cải thiện.

5/5 - (1 bình chọn)