Phục hồi chi tiết máy bằng phương pháp nào tốt nhất?

Tìm kiếm một phương pháp mạ phục hồi chi tiết máy đảm bảo chất lượng nhất là trăn trở của nhiều người. Sau nhiều năm làm việc, Xi mạ Ngũ Kim sẽ đưa ra cho bạn phương án phục hồi chi tiết máy đảm bảo tốt, mang lại giá bị bền vững theo thời gian.

Phục hồi chi tiết máy là gì?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, hầu hết tất cả các ngành công nghiệp đều sử dụng nhiều loại thiết bị máy móc để hỗ trợ tối đa cho công việc. Các thiết bị máy móc sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra quá trình bị bào mòn, hư hỏng làm ảnh hưởng rất nhiều đến cả hệ thống công việc.

Thời điểm này cần tìm được một phương án phục hồi chi tiết máy là giải pháp để hỗ trợ công việc hiệu quả nhất. Trong nhiều năm qua, nhiều phương pháp đã được thực hiện và người ta đã tìm ra được công nghệ phù hợp nhất là xi mạ chi tiết máy, giúp cho chi tiết máy trở về đúng cấu trúc trước khi bị mài mòn.

phục hồi chi tiết máy
Phục hồi chi tiết máy bằng phương pháp xi mạ là giải pháp tốt nhất

Phục hồi chi tiết máy là quá trình gia công xi mạ, sữa chữa các thiết bị, chi tiết máy bị trầy xước, ăn mòn do hoạt động công suất lớn trong thời gian dài.

Tại sao nên phục hồi chi tiết máy bằng phương pháp xi mạ?

Quá trình làm việc tạo ra nhiều ma sát khiến cho các máy móc chi tiết bị trầy xước, bào mòn.. hoặc do các tác nhân của nhiệt độ cao, độ ẩm hơi nước cao khiến chi tiết máy bị rỉ sét. Máy móc bị hư hỏng ảnh hưởng lớn đến năng suất công việc.

Để đảm bảo cho hiệu suất công việc được trơn tru, cần phải mạ phục hồi chi tiết máy, phương án xi mạ kim loại có chi phí vô cùng tối ưu, là cách giúp cho bộ máy của bạt hoạt động tốt như ban đầu mà không phải mất nhiều tiền để thay một chi tiết máy mới.

Phương pháp phục hồi chi tiết máy tối ưu nhất

Nhận thấy được hiệu quả cao trong việc phục hồi chi tiết máy, công nghệ xi mạ kim loại ra đời chính là phương án tốt nhất để chi tiết máy được trở lại tính chất ban đầu của nó.

phương pháp phục hồi chi tiết máy

Trong những công nghệ xi mạ, phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là xi mạ kẽm hay còn gọi là mạ kẽm chi tiết máy. Lớp phủ kẽm có khả năng chống oxy hoá cao, chống va đập và ăn mòn cực tốt. Đồng thời độ dày lớp mạ kẽm giúp giải quyết những khuyết điểm trên bề mặt, tạo độ sáng bóng đẹp mắt hơn rất nhiều.

Quy trình phục hồi chi tiết máy bằng phương pháp xi mạ kẽm

1. Kiểm tra mức độ hư hỏng của chi tiết máy.

Quan sát và dùng các kỹ thuật đo đạc để xem xét chi tiết máy bị hư hại đến đâu, lớp ăn mòn bị bào bao nhiêu từ đó xác định chính xác mức độ hư hỏng, tìm ra phương án xi mạ kẽm phù hợp nhất. Có 2 công nghệ xi mạ kẽm thường được sử dụng là mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng.

>> Xem thêm: So sánh mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng

2. Xử lý toàn bộ bụi bẩn và dầu mỡ bám dính trên bề mặt.

Sử dụng phương pháp gia công, mài và các chất tẩy rửa chuyên đụng để loại bỏ toàn bộ lớp bụi, rỉ sét, oxit sắt và dầu mỡ có trên bề mặt. Bề mặt cần được làm sạch hoàn toàn, xử lý càng tốt thì độ bám dính của kẽm các bước sau mới chắc chắn được.

3. Tẩy bóng chi tiết máy

Những bụi bẩn, khuyết điểm còn lại sẽ được giải quyết bằng quá trình điện hóa hoặc hóa học.

4. Hoạt hóa bề mặt, bước này giúp cho độ bám dính của hóa chất lên bề mặt được đảm bảo hơn.

xi mạ chi tiết máy
Quy trình xi mạ phục hồi chi tiết máy

>> Xem thêm: Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mạ kẽm

5. Tiến hành xi mạ kẽm

Tiến hành đặt chi tiết máy vào hồ hóa chất mạ kẽm, tùy vào yêu cầu đối với chi tiết đó mà sẽ có công thức pha hóa chất phù hợp.

6. Gia công sau xi mạ.

Bước này thực hiện làm mịn, đánh bóng để giúp bề mặt được nhẵn bóng đẹp mắt hơn. Đồng thời ở bước này nếu khách có yêu cầu về màu sắc sẽ tiến hành thụ động hóa. Những màu mạ kẽm hay được sử dụng là mạ kẽm điện xanh, mạ kẽm 7 màu, mạ kẽm đen…

7. Rửa sạch, sấy khô và nghiệm thu thành phẩm phục hồi chi tiết máy.

Địa chỉ mạ phục hồi chi tiết máy uy tín

Xi mạ Ngũ Kim Việt Nam là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xi mạ kim loại, chuyên thực hiện mạ phục hồi chi tiết máy, tất cả các chi tiết máy từ đơn giản cho đến phức tạp đều mạ cho ra sản phẩm đạt chất lượng cao.

quy trình mạ kẽm điện phân
Xi mạ Ngũ Kim chuyên thực hiện mạ kẽm phục hồi chi tiết máy

Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao cùng hệ thống máy móc hiện đại, chúng tôi cam kết những sản phẩm chi tiết máy được phục hồi về lại hiện trạng ban đầu lúc chưa bị bào mòn, đồng thời vẻ ngoài sẽ trở nên đẹp mắt hơn hết.

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết thêm nhiều thông tin phục hồi chi tiết máy của bạn, hãy liên hệ ngay cho Ngũ Kim thông qua:

Phương pháp phục hồi chi tiết máy bằng công nghệ xi mạ kẽm chính là phương án tốt nhất thời điểm hiện tại. Hy vọng với những thông tin này giúp bạn có lựa chọn hợp lý nhất, xin cảm ơn bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết này.

>> Xem ngay: Bảng giá xi mạ kẽm tổng hợp hôm nay

5/5 - (1 bình chọn)