BULONG XI MẠ KẼM TRẮNG XANH

Bulong Xi mạ kẽm trắng xanh là phương pháp được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng bởi khả năng chống rỉ sét, tuổi thọ cao. Cùng tìm hiểu thêm về quy trình bulong mạ kẽm thông qua bài viết này nhé.

Bulong xi mạ kẽm trắng xanh là gì?

Xi mạ kẽm trắng xanh cho bulong là phương pháp phủ một lớp kẽm lên trên bề mặt phôi bulong nhằm tăng khả năng chống chịu bởi các yếu tố tác động từ môi trường, bảo vệ phôi tránh rỉ sét, oxy hóa. Sau đó thụ động một lớp màu trắng xanh lên bề mặt giúp bulong được sáng màu trông đẹp mắt hơn.

Bulong xi mạ kẽm trắng xanh
bulong xi mạ kẽm trắng xanh;

Nhưng trước hết chúng ta cần phải xử lý thật sạch bề mặt phôi bulong bằng các phương pháp rung lắc, tẩy rửa kết hợp hóa chất chuyên dụng nếu muốn cho ra thành phẩm thật sự chất lượng và đẹp măt đến tay người dùng.

Tất nhiên, lớp kẽm được xi mạ này sẽ không bị bong tróc và rất bền chắc, không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho bulong.

Bulong xi mạ kẽm trắng xanh được xử dụng đa dạng trong các ngành nghề, đặc biệt là xây dựng dân dụng công nghiệp, lắp ráp nhà xưởng, cơ khí, chế tạo máy, cầu đường,…

Bulong xi mạ kẽm trắng xanh – Quy trình chuẩn

Bước 1: Tẩy rửa phôi bulong

Xử lý bề mặt bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, ngâm bulong ngập trong dung dịch tẩy rửa từ 10-20 phút, nhằm làm mềm các chất mùn, dầu mỡ bám dính trên bề mặt phôi.

Sau đó cho bulong vào hồ rung lắc đều khoảng 30-40 phút, vớt ra rửa nước thật sạch. Chuyển sang hồ tẩy thứ 2 ta tiếp tục cho dụng dịch tẩy rửa vào và rung lắc từ 10-15 phút, vớt ra rửa nước thật sạch, kiểm tra đảm bảo mẫu bulong đã sạch mùn bẩn và dầu mỡ.

Bước 2: Xi mạ kẽm điện phân bằng phương pháp lồng quay

Cho bulong xi mạ kẽm trắng xanh đã được xử lý tẩy rửa vào lồng quay, bước này phải đảm bảo tay không được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm (nếu tiếp xúc trực tiếp bằng tay sẽ để lại dấu vết làm cho lớp mạ không đều, có dấu vết, bị lỗi).

Quay đều bulong trong hồ dung dịch kẽm điện phân từ 30-60 phút tùy vào kích thước lớn nhỏ của bulong. Quá trình này nhằm tạo một lớp kẽm bám dính lên bề mặt phôi bulong, độ dày hay mỏng của lớp mạ phụ thuộc vào thời gian và điện tích mà ta áp dụng.


Đảm bảo rằng lớp kẽm được mạ lên không quá mỏng (độ bền chắc, chống chịu oxy hóa sẽ thấp) hoặc quá dày (lớp mạ sẽ bị nứt gãy, gây bong tróc bề mặt). Độ dày của lớp mạ kẽm điện phân trên bulong khoảng 15 – 30 micromet. Độ dày này đảm bảo thiết bị có một lớp bảo vệ bên ngoài giúp chống lại các tác động từ môi trường, giảm thiểu tối đa oxy hóa. 

bulong xi mạ kẽm trắng xanh tphcm;
bulong xi mạ kẽm trắng xanh tphcm;

>> Báo giá xi mạ kẽm bulong ốc vít

Sau đó rửa bằng nước thật sạch, ngâm khoảng 1-2 phút rồi tiếp tục phun nước rửa thật sạch, đảm bảo không còn hóa chất bám dính trên bề mặt.

Bước 3: Thụ động màu trắng xanh

Cho bulong đã được xi mạ lớp kẽm vào hồ dung dụng thụ động màu trắng xanh Cr3+, Cr6+, quá trình này cần được làm một cách nhanh chóng và lắc đều tay từ 3-5 giây, sau đó nhanh chóng rửa lại bằng nước sạch và ngâm vào hồ nước sôi.

Bước 4: Sấy khô bulong xi mạ kẽm trắng xanh

Cho bulong vào máy quay li tâm quay thật mạnh và đều khoảng 1 phút nhằm làm sạch nước, sau đó cho toàn bộ bulong vào máy sấy khô khoảng 20 phút.

Bước 5: Kiểm tra đóng gói

Sau khi được sấy hoàn toàn khô ráo, ta kiểm tra lại bulong thành phẩm đảm bảo rằng lớp xi mạ kẽm thật đều, màu sắc đúng yêu cầu, lau chùi thật sạch và khô ráo trước khi phân loại đóng gói, đưa đến người dùng.

Bulong xi mạ kẽm trắng xanh ngũ kim
Bulong xi mạ kẽm trắng xanh

Bulong xi mạ kẽm trắng xanh được sản xuất theo công nghệ xi mạ kẽm điện phân tại xưởng sản xuất xi mạ Ngũ Kim Việt Nam tại Tp. HCM. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị đối tác xi mạ uy tín hợp tác lâu dài, chuyên xi mạ các sản phẩm như bulong, ốc vít, lông đền, ke góc vuông, tam giác, pat thép,… Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi đảm bảo rằng hợp tác kinh doanh sản xuất bền vững, chất lượng tối ưu, giá cả cạnh tranh tốt nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chính xác nhất hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua:

Hotline: 0908230839
Email: [email protected] 

Đánh giá post