XI MẠ PVD LÀ GÌ?

Xi mạ PVD được coi là công nghệ mạ tiên tiến nhất hiện nay và đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường. Mạ PVD được ứng dụng trong mọi lĩnh vực, đặc biệt các ngành xây dựng, nội thất, linh kiện ô tô, xe máy…

1. Xi mạ PVD là gì?

PVD là viết tắt của cụm từ Physical Vapor Deposition có nghĩa là sự bốc hơi lắng đọng vật lý, công nghệ này sẽ tạo ra lớp bảo vệ bề mặt kim loại giúp sản phẩm bền hơn và đẹp hơn, vừa đảm bảo chất lượng vừa an toàn, thân thiện với môi trường.

Xi mạ PVD
Xi mạ PVD là viết tắt của cụm từ Physical Vapor Deposition

Thực hiện xi mạ PVD trải qua 4 giai đoạn chính là bốc hơi kim loại (Evaporation), vận chuyển (Transportation), phản ứng (Reaction) và lắng đọng (Deposition) với quy trình gồm những bước sau:

  • Tẩy rửa dầu mỡ vật liệu kẽm, nhôm, đồng, thép đã mạ lớp Niken bóng
  • Xếp vào trong máy mạ chân không và làm khô bằng đèn Plasma
  • Tiến hành xi mạ lớp Zr hoặc Cr,…lên trên bề mặt vật liệu
  • Mạ thêm lớp ZrN, CrC để tạo màu sắc cho sản phẩm
  • Lấy các sản phẩm ra khỏi máy mạ chân không
  • Kiểm tra chất lượng của từng sản phẩm.
  • Điều đặc biệt khi tiến hành xi mạ bằng công nghệ PVD đó là hoàn toàn diễn ra trong môi trường chân không và ánh sáng Plasma. Có thể dễ dàng nhận thấy, phương pháp này vận dụng hoàn toàn tính chất vật lý thay vì dùng phản ứng hóa học như các kỹ thuật xi mạ truyền thống.

Hiện nay, xi mạ PVD đang được sử dụng phổ biến cho nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm: thiết bị gia dụng, đồ trang trí nội ngoại thất, phụ tùng ô tô, linh kiện điện tử, điện thoại,..

Tại sao nên Xi mạ PVD?

Cũng giống như những kỹ thuật xi mạ khác, Xi mạ chân không PVD giúp tạo ra một lớp bảo vệ bề mặt kim loại vững chắc, giúp sản phẩm trở nên bền đẹp hơn. Ngoài ra, xi mạ PVD mang một số ưu điểm nổi trội như sau:

Thân thiện với môi trường, không gây độ hại cho con người

Đối với những phương pháp xi mạ truyền thống thường chứa nhiều chất độc hại mà về lâu về dài ảnh hưởng đến sức khỏe con người, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống. Xi mạ PVD được coi là vị cứu tinh, khắc phục tối ưu vấn đề này.

Xi mạ PVD cực kỳ thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe công nhân và người tiêu dùng.

Xi Mạ PVD Ngũ Kim
Xi mạ PVD giúp tạo ra một lớp bảo vệ bề mặt kim loại vững chắc, giúp sản phẩm trở nên bền đẹp hơn

Xi mạ PVD tạo lớp mạ đồng nhất

Vì quá trình xi mạ diễn ra trong môi trường chân không, dưới tác động Plasma, chính vì vậy bề mặt kim loại không chịu tác động của không khí và tạp chất. Xi mạ kim loại bằng công nghệ PVD giúp tạo ra lớp mạ đồng nhất và đều màu, thẩm mỹ cao hơn

Xi mạ PVD mang hiệu quả tối ưu.

Để làm ra được lớp xi mạ inox sáng bóng và có độ bền cao luôn là thử thách đối với các kỹ thuật xi mạ truyền thống. Thế nhưng, đối với công nghệ xi mạ PVD, mạ trên inox là chuyện đơn giản, lớp mạ PVD không chỉ bền đẹp hơn mà có khả năng chống ma sát rất cao. Ngay cả đối với khi nhiệt độ lớp phủ thấp, độ bám dính lớp mạ cực kỳ cao.

– Bảo vệ chống mài mòn mạnh với giá trị ma sát thấp

– Độ cứng vượt trội, chống oxy hóa và giảm phản ứng hóa học

– Có thể mạ đa dạng về số lượng, kích thước chủng loại khác nhau.

ỨNG DỤNG CỦA XI MẠ PVD

Ngoài những ưu thế kể trên, công nghệ xi mạ PVD còn cho ra đời những màu mạ đa dạng: màu vàng, màu vàng đồng, vàng champagne, màu đồng, xanh, đen… Chính vì vậy tính ứng dụng nhiều, mang lại thẩm mỹ cao nhất cho sản phẩm.

Xi Mạ PVD Inox hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực có liên quan đến kim loại như Inox với ưu điểm giúp kim loại được mạ PVD gia tăng tuổi thọ và tăng tính thẩm mỹ.

ng dụng trong cơ khí chế tạo: Xi Mạ PVD các chi tiết máy, công cụ lao động vừa giúp máy móc có độ bền cao mà tính thẩm mỹ cũng được cải thiện hơn.
Ứng dụng trong nội thất: Chính vì tính thẩm mỹ xuất sắc mà xi mạ PVD được ứng dụng nhiều cho các đồ nội thất cao cấp từ tủ, kệ, cổng, bàn ghế, biển quảng cáo…

Xi mạ PVD
Xi mạ PVD được ứng dụng nhiều cho các đồ nội thất cao

Ứng dụng trong cơ khí xây dựng: Xi Mạ PVD cho các thành phần kim loại trong việc xây nhà như: lan can, cánh cửa hay phụ kiện cửa, các khung kim loại được bố trí trong quá trình hoàn thiện công trình xây dựng.

Với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực xi mạ PVD, Xi mạ Ngũ Kim là địa chỉ uy tín mà quý khách hàng nên ghé thăm. Chúng tôi cam kết mang lại chất lượng xi mạ tốt nhất cùng với mức giá tối ưu nhất thị trường.

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo:

Hotline 0908230839
Email [email protected] 
Để được báo giá xi mạ PVD tốt nhất cũng như hỗ trợ tận tình từ nhân viên kỹ thuật.

Cảm ơn quý khách đã tới thăm trang web dịch vụ của công ty xi mạ Ngũ Kim Việt Nam để xem về xi mạ PVD. Hy vọng chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách tạo nên các sản phẩm theo yêu cầu. Xin cảm ơn !

5/5 - (1 bình chọn)