CÔNG NGHỆ MẠ KẼM 7 MÀU BẢO VỆ KIM LOẠI

Công nghệ mạ kẽm 7 màu có tác dụng bảo vệ kim loại, chống ăn mòn cùng với giá thành tốt hiện đang được nhiều công ty xi mạ lựa chọn. Cùng xem thêm thông tin về bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Công nghệ mạ kẽm 7 màu bảo vệ kim loại có tác dụng gì

Công nghệ mạ kẽm 7 màu có tác dụng bảo vệ kim loại, chống ăn mòn cùng với giá thành tốt hiện đang được nhiều công ty xi mạ lựa chọn.

Công nghệ Mạ kẽm 7 màu có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là dùng để mạ trang trí và bảo vệ tính ăn mòn cho kim loại.
 

Sản phẩm được xi mạ kẽm 7 màu là sự xuất hiện đặc biệt của màu vàng tươi sáng có đặc tính dày nên giúp bảo vệ tốt bề mặt kim loại. Ngoài ra, lớp màng thụ động gắn chắc với bề mặt xi mạ kẽm, màng này có độ xốp cao nên dễ nhuộm màu hoặc bám sơn tốt hơn.

công nghệ mạ kẽm 7 màu
Công nghệ mạ kẽm 7 màu giúp tăng tuổi thọ kim loại

Dung dịch – công nghệ mạ kẽm 7 màu

Các chi tiết xi mạ kẽm cần phải ngâm trong dung dịch cromat màu vàng để cung cấp cho sản phẩm màu vàng hoặc màu óng ánh vàng. Sau khi đã chuẩn bị xong dung dịch này thì bạn chỉ đơn giản là nhúng vào dung dịch vài phút, khi đó kẽm và Cromat sẽ phản ứng tạo thành màu sắc mới.
 

Xử lý hoạt hóa bề mặt kẽm 7 màu

Trước khi thực hiện thụ động hóa bề mặt lớp xi mạ kẽm phải ở trạng thái hoạt động, nếu không thì bạn cần tiến hành hoạt động hóa lớp xi mạ kẽm hay hợp kim kẽm trong dung dịch axit H2SO4 từ 5-15g/lít ở nhiệt độ phòng trong 2-5s để rửa sạch rồi mới cromat hóa hoặc thụ động hóa nói chúng.
 

Tiếp theo, bạn tẩy sáng lớp xi mạ kẽm bằng cách nhúng vào dung dịch axit HNO3 từ 2-30g/l ở nhiệt độ phòng từ 6-10s. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp các axit trên với Cromat hoặc bicromat để tiến hành thụ động cho kẽm.
 

Trong quá trình sử dụng bạn cần phải theo dõi điều chỉnh nồng độ dung dịch thụ động kịp thời vì nồng độ của nó giảm nhanh cho nước rửa thay vật mạ đưa vào dung dịch bám theo sản phẩm đi ra.
 

xi mạ kẽm 7 màu

Để kiểm tra chất lượng của màng thụ động bạn có thể dùng dung dịch chì axetat, nếu không có màng cromat thì sẽ xuất hiện các chấm đen của chì toát ra do tiếp xúc. Màng cromat ngăn cản phản ứng tiếp xúc, màng được đánh giá là tốt nếu sau 5s đối với màng không màu và 60s đối với màng có màu mới xuất hiện chấm đen trên bề mặt mạ kẽm.
 

+ Thời gian phun muối của lớp mạ kẽm 7 màu

Các cromat màu vàng óng ánh trên cadmium mạ kẽm tập trung chất lỏng được sử dụng ở mức 0,5-3% theo thể tích trong nước ở 65-90 độ F.
 

Kết thúc có sức đề kháng để phun muối giúp vượt qua bình thường 48 giờ phun muối quy định cho cromat vàng trên kẽm.
 

Trên đây là công nghệ mạ kẽm 7 màu, Xi mạ Ngũ Kim hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình mạ này nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng chúng tôi!

>> Xem thêm: Xi mạ kẽm trắng xanh

Đánh giá post