XI MẠ CHÂN KHÔNG – ƯU ĐIỂM VÀ PHƯƠNG PHÁP

Xi mạ chân không hiện nay được xem là công nghê xi mạ kim loại hiện đại nhất, không những cho chất lượng tuyệt vời mà còn an toàn với sức khỏe con người. Cùng Ngũ Kim xem qua bài viết này để hiểu rõ hơn về ưu điểm và phương pháp máy xi mạ chân không.

XI MẠ CHÂN KHÔNG LÀ GÌ?

Xi mạ chân không (Vacuum metallizing) hay còn được gọi là xi mạ PVD, đây là công nghệ xi mạ kim loại trong môi trường chân không, hoàn toàn không có tạp chất và không khí lọt vào. Vì vậy độ nhẵn mịn của sản phẩm là hoàn toàn tuyệt đối, không dính chút bụi bẩn nào.

Sản phẩm được xi mạ sẽ chuyển từ thể rắn sáng hơi rồi lại quay trở về trạng thái rắn ban đầu, cùng với đó được phủ một lớp mỏng lên bề mặt sản phẩm.

xi mạ chân không
Xi mạ chân không có tính ứng dụng cao

Công nghệ xi mạ chân không hiện nay có tính ứng dụng cao, được tìm thấy nhiều trong cuộc sống hằng ngày như đồ trang sức, đồ chơi trẻ em, đồ gia dụng trong gia đình, các phương tiện giao thông… Thực hiện phương pháp này giúp cho sản phẩm xi mạ trở nên bền chắc, tuổi thọ tăng lên và tính thẩm mỹ tăng lên rất nhiều. Đặc biệt hơn nữa, đây được coi là phương pháp thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

>> Xem thêm: Xi Mạ inox

CÁC PHƯƠNG PHÁP XI MẠ CHÂN KHÔNG

Có 3 phương pháp xi mạ chân không cơ bản, tùy thuộc vào đặc điểm của từng vật liệu và yêu cầu về sản phẩm mà chọn lựa các phương pháp phù hợp như sau:

  1. Phương pháp xi mạ chân không – Mạ bốc bay chùm tia điện tử.

Đối với những vật liệu mỏng, có khả năng bị nóng chảy cao sẽ hay được áp dụng phương pháp mạ bốc bay chùm tia điện tử. Được thực hiện bằng cách chiếu xạ chùm tia điện tử vào môi trường chân không để làm nóng nguồn bốc bay. Từ đó mà hình thành nên một lớp phủ bề mặt kim loại đều màu đẹp và trở nên cứng chắc hơn.

2. Phương pháp bốc bay làm nóng điện trở.

Công nghệ bốc bay làm nóng điện trở nhằm tạo ra các màng mỏng từ quá trình ngưng tụ và lắng đọng các nguyên tử rồi sau đó làm bốc bay trực tiếp từ một nguồn bốc bay vào bề mặt phôi tương thích. Dễ hiểu hơn là công nghệ này làm nung nóng bốc hơi nguồn gốc bay trong môi trường chân không cao.

máy xi mạ chân không
Máy xi mạ chân không tiên tiến

>> Địa chỉ xi mạ inox

3. Phương pháp phún xạ.

Quy trình thực hiện xi mạ phún xạ cần thực hiện trong môi trường áp suất cao giúp tạo ra lớp phủ bảo vệ trên bề mặt kim loại. Phương pháp này phổ biến cho những vật liệu có điểm nóng chảy cao.

ƯU ĐIỂM CỦA XI MẠ CHÂN KHÔNG

  • Lớp xi mạ bền cứng, có độ bền cao hơn rất nhiều
  • Khả năng chống ăn mòn, chống oxy với môi trường cao.
  • Tính thẩm mỹ cao, lớp xi mạ nhẵn mịn đẹp mắt không dính bụi bẩn nhỏ.
  • Áp dụng đa dạng nhiều loại vật liệu, kể cả vật liệu hữu cơ và inox.
  • Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người lao động và người sử dụng sản phẩm. Do không sử dụng nhiều hóa chất.
  • Đảm bảo được chất lượng xi mạ kể cả trong nhiệt độ thấp khoảng từ 200 – 450 độ C do đó có thể thực trên nhựa dẻo, gốm và thủy tinh.
  • Che chắn từ trường tốt.

Tuy nhiên, phương pháp này thường không thể che phủ hết các chi tiết nên sẽ dễ lộ các khuyết điểm như trầy xước, vết móp của vật liệu.

xi mạ chân không tphcm
Xi mạ chân không TPHCM tại Ngũ Kim Việt Nam

>> Xem thêm: Mạ kẽm điện phân

XI MẠ CHÂN KHÔNG TPHCM TẠI XI MẠ NGŨ KIM VIỆT NAM

Tùy vào yêu cầu và thẩm mỹ sản phẩm mà lựa chọn phương pháp xi mạ chân không phù hợp. Tại xi Mạ Ngũ Kim, các kỹ thuật viên có tay nghề chuyên sâu sẽ tư vấn hỗ trợ phương pháp xi mạ tốt nhất dành cho bạn.

công ty xi mạ chân không có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã và đag hợp tác tạo ra sản phẩm xi mạ kim loại chất lượng tốt trên thị trường.

Đến với Xi Mạ Ngũ Kim bạn không cần lo lắng về thời gian giao hàng, tiến độ thực hiện sản phẩm. Chúng tôi luôn hỗ trợ giao hàng đúng hẹn với chất lượng đúng theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, hệ thống thiết bị thiện đại, máy xi mạ chân không tiên tiến nhất nhằm đảm bảo sản phẩm vượt trội.

Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chính xác nhất hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua:

Hotline: 0908230839
Email: [email protected] 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web dịch vụ của công ty xi mạ Ngũ Kim Việt Nam để xem thông tin điện giải inox. Hy vọng chúng tôi sẽ là người đồng hành cùng bạn trong tương lai!

Đánh giá post